Chức năng nhiệm vụ
Các phòng trực thuộc viện
Đơn vị trực thuộc viện
Thông tin chung
Tổ chức Đảng và Đoàn thể
Chiến lược quy hoạch
Văn bản mới
Văn bản trung ương
Văn bản địa phương
Tra cứu văn bản
Nội bộ Viện Quy hoạch
Lịch làm việc lãnh đạo Viện
Quy định giá đất
Dự án-Quy hoạch các tỉnh
Dự án kê gọi đầu tư
Dự án đã thực hiện
Mr Thang
Chi tiết

Góp ý Quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đô thị Bình Dương đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều ngày, 04/8 tại Phòng họp A của UBND tỉnh Bình Dương, đã diễn ra buổi Thuyết minh tổng hợp Quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đô thị Bình Dương đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự buổi họp gồm Cơ quan chủ đầu tư đại diện Ông Huỳnh Văn Minh Viện trưởng Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương, và lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị, thành phố, đơn vị lập quy hoạch Viện Quy hoạch xây dựng Miền Nam.

Tại buổi thuyết minh đơn vị lập quy hoạch đã đưa ra những thực trạng, dự báo và lập ra quy hoạch hết sức chi tiết theo đề xuất góp của lãnh đạo các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị, thành phố đưa ra ở các kỳ họp trước.

Đơn vị lập quy hoạch Viện Quy hoạch xây dựng Miền Nam báo cáo tại buổi họp

Bình Dương có ranh giới cùng với các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai và đặc biệt là Tp.Hồ Chí Minh. Như vậy cùng với TP.Hồ Chí Minh ,tỉnh Bình Dương nằm trong khu vực trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng trung tâm TP. Hồ Chí Minh.


 

Điểm ngập cầu Bưng Cải trên đường Phạm Ngũ Lão, TP.Thủ Dầu Một

Hiện nay trong điều kiện lượng mưa gia tăng, cường độ và mực nước dâng, cộng với triều cường xã lũ tại các Hồ Dầu Tiếng, hồ trị An, hồ Phước Hòa dẫn đến các đô thị ven sông Sài Gòn trong tình trạng ngập lụt. Do đó việc xác lập quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đối với các khu vực đô thị và dự kiến phát triển đô thị Bình Dương để thích ứng với biến đổi khí hậu và mực nước biển dân là hết sức cần thiết.

 

Ông Huỳnh Văn Minh Viện trưởng Viện Quy hoạch phát biểu tại buổi họp

 

Góp ý cho Thuyết minh tổng hợp Quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đô thị Bình Dương đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Lãnh đạo các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị, thành phố đều đánh giá cao hồ sơ đồ án quy hoạch tổng thể tương đối hoàn thiện, bên cạnh đó cần phải chình xác những số liệu và cần dựa vào các cơ sở pháp lý của UBND, luật Quy hoạch đô thị, Nghị Định, Thông tư… có liên quan vào đồ án nhiều hơn. Chỉnh sửa và hoàn thiện đồ án 1 cách thống nhất để báo cáo UBND tỉnh . Buổi họp kết thúc lúc 17 giờ cùng ngày.

 

 

 

Các tin khác