Chức năng nhiệm vụ
Các phòng trực thuộc viện
Đơn vị trực thuộc viện
Thông tin chung
Tổ chức Đảng và Đoàn thể
Chiến lược quy hoạch
Văn bản mới
Văn bản trung ương
Văn bản địa phương
Tra cứu văn bản
Nội bộ Viện Quy hoạch
Lịch làm việc lãnh đạo Viện
Quy định giá đất
Dự án-Quy hoạch các tỉnh
Dự án kê gọi đầu tư
Dự án đã thực hiện
Mr Thang
Chi tiết

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TỈNH BÌNH DƯƠNG (GIAI ĐOẠN 2016-2020 VÀ GIAI ĐOẠN 2021- 2025)

Chiều ngày 21/11 tại phòng họp Sở Xây dựng, ông Nguyễn Thành Tài - Gíam đốc Sở Xây dựng chủ trì cuộc họp Báo cáo chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016- 2020 và giai đoạn 2021-2025. Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương là đơn vị tư vấn Báo cáo. Tham dự cuộc họp gồm có đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.


Viện Trưởng Viện Quy hoạch phát triển đô thị Bình Dương ông Huỳnh Văn Minh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp Viện Quy hoạch phát triển đô thị đã báo cáo các kết quả đạt được trong những qua và mục tiêu chính của chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Dương giai đọan 2016-2020 và giai đoạn 2021-2025 là:

- Tiếp tục nổ lực xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành một đô thị công nghiệp xanh, sạch đẹp; là một trong các tỉnh thành đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội- an ninh- quốc phòng và đầu mối giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Vùng thành phố Hồ Chí Minh.

- Xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

- Tập trung xây dựng khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp công nghiệp- dịch vụ- đô thị 4.196 ha gắn với nâng cấp, chỉnh trang thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên và các đô thị vệ tinh phía Bắc. 

 

Giám đốc Sở Xây dựng ông Nguyễn Thành Tài chủ trì cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp Giám đốc Sở Xây dựng ông Nguyễn Thành Tài đánh giá cao báo cáo chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016- 2020 và giai đoạn 2021-2025 của Viện Quy hoạch bên cạnh đó cần cập nhật một số chỉ tiêu, tiêu chuẩn, số liệu... của các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã phát biểu góp ý để chương trình được hoàn thiện hơn để báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất, buổi họp kết thúc lúc 16h30 cùng ngày.

Các tin khác